Nói về viêc con trẻ nhà bạn có phát triển tư duy cũng như ngôn ngữ hay không. Thì trẻ nhỏ cần có người chơi cùng. Thay vì là cái điện thoại, thay vì là nhưng đồ chơi nhựa trung quốc sản xuất. Thì cho bé tập sử dụng bộ đàm.

Ích lợi nhận được khi cho bé sử dụng bộ đàm

  • Phát triển tư duy
  • Phát triển ngôn ngữ
  • Tập giao tiếp và ứng xử

Bộ đàm phát triển tư duy cho bé

Tại sao lại nói bộ đàm phát triển tư duy cho bé. Theo nghiên cứu khoa học, nếu giao tiếp giữa 2 thực thể với nhau, qua trung gian của 1 vật hay thực thể khác. Thì não bộ phải hoạt động logic. Có nghĩa nếu nói chuyện thông qua 1 thiết bị trung gian, thì bé phải suy nghĩ logic những điều cần nói. Khác hoàn toàn so với giao tiếp trực tiếp thông thường.

Thực tế cho thấy, nghành telephone (Nhân viên tư vấn qua điện thoại) đang rất phổ biến hiện nay, không phải ai cũng có thể đảm nhiệm vị trí này được. Khi chưa qua đào tạo, chưa trải nghiệm nhiều.

Ngay cả người lớn chúng ta, khi viết tay, gõ chữ, hay giao tiếp trực tiếp với nhau rất trôi chảy. Nhưng nói chuyện qua điện thoại lại rất vấp váp, lủng củng và không đủ ý. Vì chúng ta không tập luyện nói chuyện thông qua điện thoại nhiều và không có tư duy logic nhiều trong tư duy giao tiếp.

Vì vậy, nếu muốn một đứa trẻ có tư duy logic trong giao tiếp ngay từ nhỏ, thì

  1. Tập luyện nói nhiều cho bé, trả lời tất cả câu hỏi của chúng( vì tuổi nhỏ rất hay hỏi “vì sao”)
  2. Dành thời gian chơi cho bé ( các trò chơi mang tính chiến dịch)
  3. Cho bé nói chuyện thông qua 1 thiết bị trung gian với 1 thực thể khác.

3 điều trên, bộ đàm đảm nhiệm được.

Thay vì đưa cho bé chiếc điện thoại, làm bé nghiện xem điện thoại, mỗi khi thiếu, bé khóc và đòi, thì hãy đưa cho nó bộ đàm. Cái mà không có màn hình ánh sáng xanh, không trị giá cao, không gây nghiện.

Bộ đàm giúp bé phát triển ngôn ngữ

Nói nhiều sẽ làm phong phú vốn ngôn ngữ cho bé. Theo như thống kê 1 đứa trẻ bình thường, trung bình có thể nói đến 1000-2000 từ trong ngày. Bộ đàm sẽ giúp bé nói nhiều hơn, nói một cách chọn lọc hơn.

Sử dụng bộ đàm để tập cho bé cách giao tiếp và ứng xử

 

Một đứa trẻ sẽ nghe người lớn nói chuyện với nhau, để nói theo. Nên cái cách mà người lớn nói chuyện sẽ ảnh hưởng cho đứa trẻ. Nếu nói chuyện thông qua bộ đàm, bé sẽ học được cách giao tiếp nhanh hơn, vì chúng được thực hành, được sửa mỗi khi nói sai. Vậy bộ đàm sẽ giúp cho bé trong cách giao tiếp và ứng xử ngay từ nhỏ.

Một câu hỏi đặt ra. Bộ đàm mua về cho bé, nhưng có ai để bé có thể nói.

  1. Mối khi có thời gian, chúng ta sẽ tập cho bé nói chuyện với mình, không nhất thiết phải cả ngày.
  2. Có thể mang theo bộ đàm, nếu như bận làm công việc khác trong nhà để trò chuyện cùng bé
  3. Nếu nhà có 2 đứa nhỏ chơi chung với nhau thì càng tốt, chúng có thể giao tập giao tiếp với nhau
  4. Nếu trong xóm có nhiều đứa trẻ, chúng ta có thể mua thêm bộ đàm, để chúng thực hiện ngoài trời, chơi các trò chơi chiến dịch để phát triển tư duy.

Liên hệ mua bộ đàm chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *